Gợi ý các hoạt động du xuân đầu năm được nhiều người lựa chọn nhất!

Đầu năm là dịp để đoàn tụ cùng gia đình và người thân. Và đây cũng là thời điểm cả gia đình có thời gian rảnh để ở bên nhau, chính vì vậy mà lựa chọn đi du lịch hay du xuân đầu năm là nhu cầu không thể thiếu của nhiều gia đình. Dưới đây là 5 hoạt động du xuân dự kiến sẽ được nhiều người lựa chọn trong tết nguyên đán 2021 để bạn và gia đình tham khảo!

Du lịch nghỉ dưỡng

Với sự ồn ào xô bồ nơi cuộc sống hiện đại như hiện nay thì du lịch nghỉ dưỡng là một trong những cách khá hữu hiệu để giúp tạm quên đi những lo toan gánh nặng và xả stress hiệu quả.

Dịch vụ du lịch nghỉ dưỡng được nhiều người lựa chọn hiện nay đó là Resort, Condotel, Homestay…

Du lịch nghỉ dưỡng là loại hình du lịch giúp cho con người phục hồi sức khỏe và lấy lại tinh thần sau những ngày làm việc mệt mỏi, những căng thẳng muộn phiền trong cuộc sống. Du lịch nghỉ dưỡng thường gắn với những khu resort cao cấp hay những chuyến đi xa, đến những nơi sang trọng và yên tĩnh. 

Vào những ngày đầu năm mới, lựa chọn hình thức du lịch nghỉ dưỡng, trải nghiệm các hoạt động nghỉ ngơi, tái tạo năng lượng là lựa chọn mà nhiều người nghĩ đến.

Du lịch tâm linh

Sở hữu nhiều danh lam thắng cảnh cùng di tích lịch sử nên tại Việt Nam du lịch tâm linh ngày càng có xu hướng phát triển. Lượng khách du lịch tâm linh ngày một nhiều hơn, đặc biệt là khách du lịch trong nước. Nhu cầu về loại hình du lịch này cũng vì thế mà mở rộng hơn, khách du lịch tâm linh không chỉ giới hạn các hoạt động gắn liền với tôn giáo mà còn mở rộng tới các hoạt động tín ngưỡng, tinh thần khác. Các hoạt động du lịch tâm cũng ngày càng được nhà nước và xã hội quan tâm, các hoạt động đầu tư, cải tạo, nâng cấp được chú trọng. 

Dịch vụ quanh điểm du lịch tâm linh cũng mở rộng và phát triển hơn rất nhiều.

Du lịch tâm linh ở Việt Nam gắn với tôn giáo và đức tin chiếm phần lớn là Phật giáo. Ngoài ra còn có thêm các tôn giáo khác như: Thiên Chúa giáo, Cao đài, Hòa Hảo,…. Ngoài ra, du lịch tâm linh gắn với tín ngưỡng tri ân, thời cúng các vị anh hùng dân tộc Việt Nam, người có công với đất nước như Thành Hoàng Làng, tín ngưỡng thờ cúng Hùng Vương,…

Lễ hội

Lễ hội truyền thống là loại hình sinh hoạt văn hoá, sản phẩm tinh thần của người dân được hình thành và phát triển trong quá trình lịch sử. Người Việt Nam từ hàng ngàn đời nay có truyền thống “Uống nước nhớ nguồn”.

Theo quan niệm dân gian Việt Nam, tháng Giêng vốn được coi là tháng ăn chơi nên trên khắp mọi vùng miền của đất nước, đây cũng là thời điểm diễn ra nhiều lễ hội lớn nhất trong năm. Khoảng thời gian trên là lúc người dân nhàn rỗi. Mùa xuân tiết trời ấm áp  thuận lợi cho việc tổ chức lễ hội. Hai yếu tố cơ bản tạo nên sự thoải mái, vui vẻ cho người đi dự hội.

Khám phá

Du lịch khám phá là khái niệm khá mới mẻ ở Việt Nam nhưng rất phổ biến trên toàn thế giới. “Du lịch” ở đây được hiểu là việc thực hiện chuyến đi khỏi nơi cư trú đến một nơi nào đó, có thể ở lại ngắn ngày hoặc dài ngày và có sự trở về. Mục đích của chuyến đi là để vui chơi, thư giãn và nghỉ dưỡng. Còn “khám phá” có nghĩa là tìm kiếm một điều gì đó bí ẩn hoặc phát hiện ra những điều mới mẻ trong tự nhiên. Như vậy, “du lịch khám phá” có nghĩa là chuyến đi tìm kiếm những điều mới lạ trong cuộc sống. Nói một cách đơn giản thì du lịch khám phá là việc du khách tìm đến những nơi ít người biết đến hoặc những vùng thường chỉ dành cho người bản xứ. Loại hình khám phá tuy có hơi chút mạo hiểm, nhưng có nhiều hình thức nên khá phù hợp với hầu hết các đối tượng khách.

Loại hình khám phá tuy có hơi chút mạo hiểm, nhưng có nhiều hình thức nên khá phù hợp với hầu hết các đối tượng khách.

Non nước Việt Nam có nhiều cảnh đẹp thơ mộng và hữu tình. Để có thể khám phá được hết những danh lam thắng cảnh đẹp này thì du khách cần phải có một hành trình du lịch Việt Nam dài ngày. Và nếu thích, quý khách có thể đăng ký các Tour du lịch Việt Nam có yếu tố khám phá như: Hạ Long, Phú Quốc, Côn Đảo, Nha Trang

Vui chơi giải trí

Du lịch giải trí là việc những người đi du lịch với mục đích thư giãn, thay đổi hay muốn thoát khỏi những thói quen trong cuộc sống thường ngày. Các hoạt động du lịch vui chơi giải trí như: Du lịch mạo hiểm, du lịch văn hóa, du lịch sinh thái đang là lựa chọn của một bộ phận khách du lịch hiện nay.

Trải nghiệm vui chơi giải trí ngày đầu năm mới phù hợp với khách du lịch trẻ

Vào những ngày đầu năm mới, lựa chọn hoạt động du lịch văn hóa và sinh thái sẽ khá phù hợp. Du lịch văn hóa  là loại du lịch lôi cuốn “sự di chuyển của con người từ khu vực mà họ sinh sống thường ngày đến với các điểm hấp dẫn văn hóa, với mục đích thu thập thông tin và trải nghiệm mới để đáp ứng nhu cầu văn hóa của họ”. Ví dụ như: Khám phá văn hóa dân tộc Thái tại Mai Châu hay dân tộc Ê Đê tại Đăk Lăk. Hay du lịch sinh thái giúp khách du lịch có được những trải nghiệm gần gũi với thiên nhiên.

Để lựa chọn một hoạt động phù hợp với cả gia đình, bạn nên lựa chọn hoạt động có thể phù hợp với nhiều lứa tuổi như: du lịch tâm linh, lễ hội, khám phá hay nghỉ dưỡng. Theo dõi Tripio.vn để cập nhật thêm những thông tin thú vị về hoạt động ngoài trời.

Đăng ký để dùng thử Tripio.vn

Mời bạn để lại thông tin để đăng ký dùng thử Tripio.vn MIỄN PHÍ DÀNH CHO DOANH NGHIỆP.

    '